3 Mẫu Báo Cáo Công Việc Được Dùng Nhiều Nhất

Mẫu báo cáo công việc hàng ngày là một trong những mẫu biểu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Báo cáo được sử dụng để hệ thống lại các công việc hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc định kỳ để giúp quản lý công việc dễ dàng giữa các cá nhân hoặc bộ phận trong doanh nghiệp. Mẫu này có thể dùng chung cho việc báo cáo khác, bạn có thể điều chỉnh phù hợp và tải về ở cuối bài.

 1. Giới thiệu
 2. Tải mẫu
 1. Giới thiệu chung

Báo cáo là công việc quan trọng giúp chúng ta dễ dàng nắm bắt thông tin cập nhật, tùy thuộc vào ngành, từng lĩnh vực mà chúng ta sẽ có các loại báo cáo khác nhau. Đối với các báo cáo cụ thể, người viết cần nắm vững cốt lõi nội dung cần báo cáo, tìm hiểu và luyện kỹ năng làm báo cáo cho chính xác.

Trên thực tế, hầu hết các doanh nghiệp, dù lớn hay nhỏ, đều sử dụng các mẫu báo cáo công việc hàng tháng, hàng tuần và hàng ngày để dễ dàng thống kê công việc và kiểm soát công việc. Thông qua báo cáo, chúng tôi có thể theo dõi những gì đã được giải quyết và những gì chưa được hoàn thành để đưa ra cách xử lý phù hợp hơn.

Nội dung chính

Đối với mẫu báo cáo chung trong quá trình soạn thảo, bản thân người viết báo cáo phải xác định được mục đích cơ bản nhất của báo cáo, xây dựng một đề cương chung, tùy thuộc vào từng loại báo cáo mà chọn bố cục phù hợp. Thông thường một báo cáo cần đáp ứng 3 nội dung dưới đây:

 1. Đánh giá tình hình hoặc mô tả sự việc, hiện tượng xảy ra.
 2. Trình bày phân tích nguyên nhân, đánh giá tình hình và xác định những công việc cần phải làm.
 3. Nêu lên phương hướng, nhiệm vụ và các biện pháp tổ chức thực hiện đối với những tồn đọng cần giải quyết. Thu thập tài liệu và thống kê số liệu báo cáo, tổng kết đánh giá tình hình một cách khách quan. Đưa ra những đề xuất kiến nghị đối với cấp trên nhằm giải quyết công việc tốt nhất.

Trong báo cáo, cần phải có cách viết rõ ràng, mạch lạc, thực tế, không cần phải quá trau chuốt.

Báo cáo công việc là một công cụ hiệu quả để các nhà quản lý giám sát tiến độ và hiệu suất của nhân viên. Dựa trên báo cáo này, các nhà quản lý có thể đưa ra nhận xét chính xác cho nhân viên của họ.

Cách viết mẫu báo cáo công việc

Hầu hết các mẫu báo cáo công việc sẽ giúp người làm dễ dàng xem lại những gì mình đã làm, với kết quả đạt được hoặc những thiếu sót. Cũng sẽ giúp ích cho công ty cũng như người quản lý quản lý hiểu tình hình việc làm của nhân viên. Qua đó có thể đánh giá tình hình làm việc và đưa ra kế hoạch điều chỉnh hoặc biện pháp khắc phục để xử lý khó khăn theo cách dễ dàng và hợp lý nhất.

Báo cáo cần phải có nội dung rõ ràng, tiêu đề cụ thể, nội dung báo cáo được liệt kê chi tiết, có số liệu chính xác và tài liệu thuyết minh kèm theo (nếu cần).

mẫu báo cáo công việc hàng ngày
Mẫu báo cáo công việc hàng ngày

Bố cục mẫu báo cáo công việc hàng ngày

Viết báo cáo công việc khá đơn giản và dễ dàng, bạn có thể sử dụng mẫu cũng như lập báo cáo công việc cụ thể và rõ ràng của riêng bạn để làm việc thống kê cũng như dễ dàng kiểm soát công việc của bạn đã làm, những gì chưa đạt được.Mặc dù nội dung có thể khác nhau tùy từng công việc, nghành nghề nhưng bố cục chung của một bản báo cáo công việc chuẩn sẽ gồm những nội dung sau: 

 1. Tên công ty.
 2. Tên nhân viên, phòng ban và chức vụ.
 3. Ngày thực hiện báo cáo.
 4. Nội dung các việc được xử lý.
 5. Kết quả thực hiện.
 6. Ý kiến, thắc mắc, góp ý.

 Tùy công việc cụ thể, bạn có thể thêm các mục khác cho phù hợp, chi tiết và đầy đủ  như, tên dự án, giai đoạn dự án, công việc quan trọng, nhận xét của bản thân…

 1. Tải mẫu báo cáo công việc

Các mẫu báo cáo sử dụng nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau bạn có thể tải về theo link dười đây để phục vụ cho công việc.

DOWNLOAD

(Lấy mã giải nén mới nhất Tại đây)

Báo cáo công việc có thể thực hiện hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, quý hay cả năm. Có nhiều loại báo cáo công việc khác nhau, từ một trang đến các báo cáo phân tích chi tiết dài vài hàng chục trang.

Không có quy định về mẫu báo cáo vì mỗi công việc yêu cầu một loại báo cáo khác nhau. Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ là tại sao người quản lý của bạn cần báo cáo này và tập trung vào việc cung cấp thông tin chính xác mà họ cần.

TPM

Elly Pham

Elly Pham

Chào mọi người! Mình là Elly Pham. Mình thích công nghệ và SEO. FaceBook của mình nè: Elly' FaceBook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: