Có nên đầu tư Game Move-to-Earn OliveX sau cơn sốt M2E STEPN?

Các dự án Move to Earn gần đây đang rất được quan tâm. Đặc biệt là sau thành công của dự án STEPN. Sau cơn sốt này, rất nhiều dự án tương tự đã ra đời. Olive X là một trong số đó. Vậy có nên đầu tư OliveX & DOSE token hay không? Cùng tìm hiểu nhé!

OliveX/DOSE là gì?

OliveX là dự án thiết lập một Fitness Metaverse nhằm thúc đẩy mọi người tập thể dục ngoài trời, tại nhà hoặc phòng tập thể hình thông qua việc thưởng NFT, token… OliveX cũng là một dự án Move to Earn – xu hướng hot hiện nay.

OliveX trước đó là một doanh nghiệp châu Á – Thái Bình Dương chuyên phát triển tính năng game hóa fitness. OliveX đã có những thành tích cụ thể ở lĩnh vực này với nhiều sản phẩm như OliveX (HK) Limited, 22 Pushups, Zombies Run! (STS), SOL Cycling, OliveX (BVI) Limited

Và Zombie Run! là ứng dụng thu hút hơn 200 ngàn user khắp thế giới. Việc này giúp dự án OliveX có được lượng user ban đầu khi ra mắt những phiên bản Blockchain từ dự án có sẵn. OliveX hiện tại sẽ đồng hành với Amonica Brands để phát triển các app trên Blockchain. Dự án cũng đã gọi vốn được 5.78 tỷ USD vào tháng 11/2021.

Các sản phẩm nằm trong dự án OliveX

Dự án OliveX hướng đến tệp người dùng rộng hơn. Không chỉ dừng lại ở những hoạt động chạy bộ, OliveX còn phát triển các hoạt động như hít đất, chạy xe…

Để thực hiện hóa mục tiêu này, dự án đã thiết kế nhiều sản phẩm nhằm phục vụ những hoạt động này bao gồm:

 • 22 Pushup: Phục vụ cho hoạt động hít đất.
 • Dustland Runner: Phục vụ cho hoạt động chạy bộ.
 • Dustland Ridder: Phục vụ cho hoạt động đạp xe.

Bên cạnh đó, OliveX còn hỗ trợ xây dựng và phát hành nhiều game như Genopets, DEFY… đều nhận được sự ủng hộ từ thị trường.

Metaverse của dự án này được tạo từ 3 thành phần chính, đó là Sandbox, Dusland và DOSE token. DOSE token làm nhiệm vụ kết nối những người dùng của Dustland trong thế giới ảo của Sandbox. Bên cạnh đó, token này cũng cho phép mọi người trao đổi vật phẩm trong Sandbox.

Nếu những mục tiêu đều được thực hiện hóa một cách có hiệu quả thì thực sự OliveX là một dự án rất có tiềm năng.

DOSE Token là gì?

DOSE là token được dùng trong toàn bộ dự án của OliveX. Được dùng trong mọi hoạt động của những ứng dụng thuộc hệ sinh thái OliveX.

Khác với những dự án P2E hay M2E với cơ chế Dual Token (2 token song song) thì OliveX chỉ sở hữu duy nhất là token DOSE. Và chính token này sẽ đảm nhiệm cả hai vai trò của hai loại token là Utility token và Governance Token.

Cơ chế hoạt động trong những ứng dụng thuộc OliveX là lựa chọn nhiệm vụ > vận động (tập thể dục) > nhận thưởng bằng NFT hoặc DOSE token > mở khóa nhiệm vụ mới > bắt đầu lại.

Giá trị sử dụng của DOSE token

 • Dùng để giao dịch NFT.
 • Dùng để làm phí giao dịch nhằm tham gia những sự kiện bị giới hạn về mặt thời gian.
 • Dùng để mở khóa và nâng cấp các tiện ích và tùy chọn trong game.
 • Dùng để đăng ký tham gia Battle Pass theo từng mùa.

Thông tin cơ bản về DOSE token

 • Token Name: DOSE
 • Blockchain: Ethereum, Binance Smart Chain
 • Ticker: DOSE
 • Token Standard: ERC-20, BEP-20
 • Total Supply: 5.000.000.000 DOSE
 • Token Type: Utility
 • Circulating Supply: 137.916.958 DOSE

Ví lưu trữ và sàn giao dịch DOSE token

Với ERC20, mọi người có thể chọn các loại ví ETH phổ biến như Metamask, Mycrypto, Myetherwallet. Hoặc lưu ở ví sàn giao dịch, ví lạnh (Trezor, Ledger). Với BEP-20, mọi người có thể lưu trữ ở các ví sàn, Trust Wallet, Metamask…

DOSE token hiện đang được giao dịch ở nhiều sàn khác nhau với tổng lượng giao dịch ~ 3.4 triệu USD/ngày. Lưu ý, nên giao dịch ở các sàn uy tín để tránh rủi ro không đáng có. Hiện nay, KuCoin là một trong những sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử được đánh giá cao về mức độ uy tín cũng như chất lượng.

Có nên đầu tư vào DOSE token hay không?

Trên thực tế, những sản phẩm được OliveX phát triển trước đây rất ít được quan tâm trên thị trường Crypto. Thế nhưng gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của dự án M2E STEPN và xu hướng tăng trưởng giá GST token đã hấp dẫn nhiều nhà đầu tư trở lại.

Từ những phân tích trên, có thể thấy token này ra đời sớm và được hỗ trợ bởi một hệ sinh thái lớn phía sau. Khá tuyệt vời khi tất cả mọi người đều có thể vừa chơi vừa kiếm tiền.

DOSE token có sự tăng trưởng trên thị trường, mặc dù chúng cũng bị biến động khá lớn. Theo các chuyên gia, mọi người có thể chọn token này để đầu tư ngắn hạn, vì nó đang trên đà tăng trưởng nhờ sức hút của xu hướng M2E.