Review bộ font chữ đẹp thư pháp được ưa chuộng nhất hiện nay

Lớp trẻ hiện đại ngày nay vẫn luôn có một sự say mê với những dòng chữ rồng bay phượng múa của các ông đồ thời xưa. Tuy nhiên để học được cách tạo chữ thư pháp như thế thì không hề đơn giản, đòi hỏi mất rất nhiều thời gian rèn luyện. Nhưng giờ đây với bộ kiểu chữ đẹp chữ thư pháp, bạn không cần phải học mà vẫn có thể tạo được những dòng chữ nghệ thuật đẹp mắt ngay trên máy tính của mình. Cùng đón xem chi tiết qua bài viết dưới đây của Yaytext phông chữ nhé!

font-chu-dep

Tính năng nổi bật của font chữ đẹp thư pháp

Phần mềm chỉnh sửa ảnh như Photoshop, Pain … sẽ giúp bạn tạo ra nhiều dòng chữ, câu đố hay với nét chữ nghệ thuật uốn lượn đẹp nhất để chia sẻ lên các mạng xã hội nổi tiếnghiện nay như Facebook, Instagram hay Zalo…

Chữ thư pháp vốn được coi là một tài sản quý báu của dân tộc ta, lưu truyền từ nhiều thế hệ. Với công cụ font chữ thư pháp này, người dùng có thể ghi nhớ và giữ gìn tài sản đó, tạo ra các văn bản thư pháp để in làm tranh ảnh hoặc quà tặng bạn bè người thân trong các dịp lễ, tết.

Font chữ đẹp thư pháp VNI Trung Kiên

Font chữ đẹp thư pháp VNI Trung Kiên tận dụng triệt để các ký tự ít sử dụng trên bàn phím như: ` ~ # $ % ^ & {}[]<>… hay những ký tự f, F, j, J, w, W… không được sử dụng trong bảng chữ cái tiếng Việt và nhất là đối với thư pháp Việt để thêm vào những ký tự như h,g,t… để người dùng có thêm nhiều ký tự thỏa mãn yêu cầu tạo nên sự giống hàng thật mà đó có thể nói là style của thư pháp.

Kể cả những phím số từ 0-9 cũng được tận dụng triệt để để tạo thêm một bộ dấu cho những ai đang sử dụng cách bỏ dấu Telex, nhưng những ai sử dụng kiểu gõ VNI, thường là miền Trung và miền Nam sẽ không tận dụng được ưu điểm này vì không thuận tiện trong việc nhập.

Xem thêm: Điểm danh kí tự đặc biệt free fire được chọn nhiều nhất hiện nay

Font thư pháp UTM Thiên ÂN

Font thư pháp UTM Thiên Ân này được Đinh Kiên làm để sử dụng cho nhu cầu cá nhân và chia sẻ nhắm đến đối tượng người sử dụng là giới làm thiết kế – in ít nhiều hoặc đã rất thạo với những phần mềm đồ họa vector như Corel, Illustrator. Trong bộ font chữ đẹp thư pháp thì đây là mẫu chữ được sự dụng nhiều nhất và thường thấy trong câu đối, tranh thư pháp.

Mặc dù font thư pháp này đã được sử dụng tính năng Kerning để điều chỉnh khoảng cách của ký tự và dấu nhưng quý vị muốn có được những tác phẩm thư pháp giống hàng thật như hình demo trên đây thì cần tốn công chút, sau khi nhập text nếu chỗ nào chưa ưng ý thì sử dụng công cụ như Shape Tool (F10) trong Corel để điều chỉnh khoảng cách giữa các ký tự.

Đối với người hay sử dụng vào những chương trình soạn thảo văn bản như MS Word của Microsoft cần sử dụng tính năng Kerning trong phần Format Font để khoảng cách các chữ sẽ được điều chỉnh đẹp hơn.