Tìm hiểu Saudade Là Gì – Saudade Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Bồ Đào Nha

Tìm hiểu Saudade Là Gì – Saudade Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Bồ Đào Nha là ý tưởng trong content hôm nay của Tên game hay Daothap.vn. Đọc nội dung để biết đầy đủ nhé.

Saudade là để cảm nhận khoảng trống đó tạo ra khoảng cách của người yêu dấu, ngọn lửa đó bùng cháy trong chúng ta và điều đó sẽ không bao giờ bị dập tắt… Cơn gió sâu làm sống lại ký ức về vùng đất của chúng ta hoặc sự u uất đến từ thienmaonline.vnệc biết rằng một cái gì đó hoặc ai đó có thể không quay trở lại với chúng ta.

Bạn đang xem: Saudade là gì

Saudade là sự hiện diện của sự vắng mặt. Mong muốn một cái gì đó hoặc ai đó mà chúng ta nhớ một cách yêu thích nhưng chúng ta biết sẽ khó có thể trải nghiệm lại. Một trạng thái cảm xúc sâu sắc trộn lẫn nỗi buồn với tình cảm để lại cho chúng ta hương vị cay đắng của những gì sẽ không bao giờ đến, ngay cả khi chúng ta duy trì hy vọng.

“Saudade của một người anh em sống ở xa. Saudade của một dòng thác thời thơ ấu. Saudade của hương vị của một loại trái cây không còn tìm thấy nữa. Saudade của người cha đã chết, của người bạn tưởng tượng chưa từng tồn tại …

Saudade de una cikish. Hãy tự mình kiểm tra, khi chúng ta thấy rằng thời gian không tha thứ cho chúng ta. Họ làm tổn thương tất cả những điều sau này. Làm cho phần sau đó đau hơn là phần sau của người mình yêu “

-Miguel Falabella-

Saudade, sự vĩ đại của ngôn ngữ

Lợi thế của sự tồn tại của các ngôn ngữ khác nhau cung cấp cho chúng ta khả năng định nghĩa trong một từ duy nhất một hỗn hợp các cảm giác và cảm xúc mà trong các ngôn ngữ khác không tồn tại. Và đó là những gì xảy ra với saudade. Đã bao lần chúng ta ngạc nhiên khi nhìn vào hư vô nhớ về nỗi buồn nhưng với tình yêu là một sự kiện trong quá khứ? Ai chưa nhớ với nỗi buồn lớn nhưng một tình yêu vĩ đại thì sự âu yếm và nụ hôn của ông bà đã qua đời.?

Không có từ nào trong tiếng Tây Ban Nha có thể nhận cùng một lúc cảm giác đến từ ký ức hạnh phúc cũng đau. Một cái gì đó đã xác định văn hóa Bồ Đào Nha, thể hiện nó thông qua các thuật ngữ đẹp saudade. Một từ bí ẩn đầy ý nghĩa mà nhiều nhà triết học và ngôn ngữ học đã nghiên cứu để xác định nguồn gốc của chúng mà không kết luận. Do đó, rất khó để đạt được một thỏa thuận với ý nghĩa của nó.

*

Saudade, một từ mạnh mẽ

Hơn cả một cái gì đó cụ thể, kho báu từ này một tập hợp các cảm xúc và cảm giác gợi lên từ xa từ những cảm giác của hiện tại. Một bản chất mà Manuel Melo, một nhà văn người Bồ Đào Nha mô tả là “bem mà chịu đựng và xấu mà được hưởng“(Vâng, đó là đau khổ và rất thích).

Xem thêm: Meta Charset= Utf-8 Là Gì, Sự Khác Biệt Giữa Utf

Saudade là một từ cảm xúc sâu sắc mà chắc chắn là khó nắm bắt trong một ý nghĩa duy nhất

Mặt khác, từ góc độ triết học, Ramón Piñero mô tả thuật ngữ này như một trạng thái của tâm trí bắt nguồn từ cảm giác cô đơn. Vì vậy, các hình thức khác nhau của sự cô đơn xuất phát theo những cách khác nhau sau: điều mà chúng ta đánh giá cao trong hoàn cảnh (khách quan) và điều chúng ta sống trong sự thân mật (chủ quan).

Những lời giải thích khác liên quan đến những nỗ lực trở về an ninh cơ bản đó thông qua bản năng của cái chết, như Tiến sĩ Novoa Santos giải thích, hoặc với sự thức tỉnh cảm xúc gây ra nơi xuất phát. Như chúng ta thấy, toàn bộ ý nghĩa hội tụ trong trạng thái tâm lý.

Vượt lên trên nỗi nhớ

Mặc dù saudade được xác định là hoài niệm hoặc u sầu, hương thơm của tinh chất của nó vượt qua các bức tường của ý nghĩa này. Cảm thấy không chỉ là bỏ lỡ, mà còn vượt qua cảm giác đó nhận thức về tầm quan trọng của những người và khoảnh khắc nhất định đã có trong cuộc sống của chúng ta. Biết rằng không có gì sẽ bằng khoảnh khắc bên trong và những trải nghiệm được chia sẻ.

Như chúng ta đã nói, thuật ngữ này ám chỉ sự phá vỡ sóng trên bãi biển của ý thức chúng ta. Một nhịp đập của biển trong đó sự vắng mặt có được hiện diện tràn ngập nội thất của chúng tôi. Đó là khi chúng ta gợi lên đôi mắt mà chúng ta sẽ không kết nối lại với làn da mà chúng ta sẽ không bao giờ chạm vào hoặc ngửi thấy nơi chúng ta lớn lên, sân chơi của thời thơ ấu, trong khi chứng kiến ​​sự xấu hổ, nhưng liên tục của Mặt trời trên đường chân trời. Breda. Saudade là điểm gặp gỡ giữa niềm vui nhớ và nỗi buồn vắng bóng. 

*

Người La Mã hiểu điều này rất rõ. Bởi vì như nhà văn và diễn thienmaonline.vnên Miguel Falabella nói, người đau khổ nhất là người đến từ người mà tình yêu chưa chết. Điều đó tương ứng với chân không khi biết rằng không thể ở bên nhau một lần nữa, nhưng đến lượt nó chấp nhận nó là một điểm đến, nhớ lại chúng tôi đã hạnh phúc như thế nào trong khi một cơn buồn vuốt ve sau gáy chúng tôi. Một cách yêu đẹp, nhưng đồng thời cũng đau đớn …

“Saudade đau nhất là người yêu. Của da, của mùi, của những nụ hôn. Của sự hiện diện và thậm chí của sự vắng mặt đồng ý “.

-Miguel Falabella-

Làm giảm bớt vị đắng của ký ức

Saudade đau nhưng ngụ ý hạnh phúc thông qua một trong các cạnh của nó bởi vì cảm nhận nó, chúng ta vượt qua những gì chúng ta cảm thấy. Chúng ta đi xa hơn để nhớ về hạnh phúc và cảm nhận nỗi buồn khi biết rằng không thể nào lấy lại được cảm giác rằng một ngày nào đó thật dễ chịu với chúng ta.

Nó giống như học cách thưởng thức khía cạnh buồn vui lẫn lộn. Điều đó tích hợp các cực đối diện nhất của nó và tìm thấy một sự cân bằng nhất định đôi khi an ủi chúng ta …

“Saudade là những gì tôi cảm thấy khi tôi đang thienmaonline.vnết và những gì bạn có thể cảm thấy bây giờ sau khi đọc …”

-Miguel Falabella-

*

Tóm lại, Saudade có nghĩa là cảm nhận cuộc sống với từng lỗ chân lông trên da và học cách coi trọng mọi thứ xung quanh chúng ta.

Xem thêm: 0969 Là Mạng Gì – Sim đầu Số 0969 Có đẹp Không

 Từng khoảnh khắc, từng chi tiết, mỗi người đều có thể đánh thức trạng thái cảm xúc này đặt chúng ta giữa đau buồn và hạnh phúc.

Và bạn … khi nào bạn bị bắt bởi saudades??

*

Bạn có biết ý nghĩa của các từ Sawabona và Shikoba không? Có một bộ lạc ở Nam Phi với một phong tục thực sự đẹp. Hãy tiếp tục đọc và bạn sẽ biết ý nghĩa của các từ Sawabona và Shikoba Đọc thêm ”

Chuyên mục: Hỏi Đáp