Máy cấu hình cao nhưng chơi game vẫn giật và cách khắc phục

Vì sao máy cấu hình cao nhưng chơi game vẫn giật và cách khắc phục như thế nào là chủ đề trong bài viết hôm nay của Kí tự đặc biệt FF Daothap.vn. Theo dõi bài viết để biết nhé. Trên thực tết hiện nay thì rất nhiều bạn đang thắc mắc tại sao lại không thể chơi game tốt được ở mức trung bình mặc dù máy tính PC cấu hình cao. Đây là một tình trạng khá là hy hữu phải không. Đừng lo, đọc bài viết dưới đây sẽ hết bệnh thôi.

may-cau-hinh-cao-nhung-choi-game-van-giat

Do ổ cứng yếu

Ổ cứng quyết định phần lớn tốc độ chơi game trên máy tính. Nếu ổ cứng của bạn vẫn đủ mạnh để tải dữ liệu thì cần thực hiện phương án khác. Tuy nhiên, nếu ổ cứng bị quá tải bạn nên thay ổ cứng khác. Điều đó giúp cải thiện phần lớn tốc độ game.

Lý do lâu ngày sử dụng, ổ cứng hoạt động một thời gian dài sẽ xuống cấp, điều này là tất yếu xảy ra. Nếu máy tính PC bạn mua mới hoặc chỉ sử dụng thời gian ngắn, nên bỏ qua nguyên nhân này. Nếu muốn chắc chắn, các bạn hãy sử dụng các phần mềm kiểm tra ổ cứng bị Bad.

=> Cách khắc phục: Nên thay ổ cứng nếu bị Bad quá nặng

Xem thêm:  Tổng hợp về link Tải The Elder Scrolls V Skyrim Việt Hóa

Do sử dụng ổ cứng HDD (nâng cấp thành ổ cứng SSD)

Nếu các bạn đang sử dụng một chiếc máy cấu hình cao nhưng chơi game lại giật lag, thậm chí đang chơi game thì bị văng ra Desktop thì có thể do ổ đĩa đang sử dụng là HDD. Hiện nay, rất ít người sử dụng máy tính có nhu cầu cao lắp đặt HDD cho máy tính, với nhiều nhược điểm như: Dễ sốc, tốc độ đường truyền thông tin thấp… Chính vì vậy, bạn nên kiểm tra thử ổ cứng mình có đang là HDD hay không nhé!

=> Cách khắc phục: Chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp ổ cứng HDD thành ổ cứng SSD giúp việc truyền thông tin nhanh chóng, tốc độ xử lý game nhanh hơn. Hoặc nếu tiết kiệm chi phí hơn, hãy lắp thêm 1 ổ cứng SSD dành riêng cho hệ điều hành.

Do cấu hình chưa tối ưu cho game

Các bạn cần lưu ý không phải cứ cấu hình cao là cân được game. Đặc biệt, quan trọng rất nhiều bạn lầm tưởng việc nâng cấp cấu hình cao thì sẽ tốt cho máy và chơi game được nhanh.

Tuy nhiên, những điều đó hoàn toàn sai lầm, quan trọng là các thành phần cấu tạo nên máy tính có hỗ trợ nhau làm việc tốt hay không?. Đặc biệt là khi chúng hợp nhất có tối ưu được cho game hay không?

Chính vì vậy, khi mua máy tính đặc biệt là build máy tính PC chơi game, bạn cần hiểu rõ đặc điểm, thông số tính chất của các thành phần cấu tạo nên máy, card đồ họa cũng là một yếu tố nên xem xét kỹ càng!

Xem thêm:  Chia sẻ Top các Game MoBa Offline cho PC hay nhất hiện nay

=> Cách khắc phuc: Cần tìm hiểu kĩ hơn về tựa game mà mình muốn chơi và build máy tính theo hướng đó.

Do không thường xuyên vệ sinh máy

Nếu máy tính sử dụng quá lâu và chưa vệ sinh thì bạn nên tiến hành đem chiếc máy PC đi vệ sinh. Bụi bẩn đóng vào các mạch điện là nguyên nhân hàng đầu gây nên sự chậm chạp trong hệ thống. Đặc biệt khi chơi game, nhiệt độ cao là khiến nhiều bụi bẩn đóng vào.

=> Cách khắc phục là các bạn nên vệ sinh định kỳ máy tính PC của mình. Thông thường, thời gian tốt nhất là khoảng 1 tháng/ lần với tần suất sử dụng nhiều. Và khoảng 2 tháng/ lần với tần suất sử dụng máy tính ít.

Lưu ý: Nên lựa chọn dịch vụ vệ sinh uy tín, an toàn, chất lượng và tiết kiệm chi phí.

Lời kết

Trên đây là một số nguyên nhân gây ra tình trạng máy cấu hình cao nhưng chơi game vẫn giật, lag và cách khắc phục rồi đó. Hy vọng bài viết giúp bạn xử lý được lý do máy tính mắc tiền nhưng chơi game không được. Chúc các bạn khắc phục thành công tình trạng này nhé!